Gọi đồ ăn ngày càng đắt

Hôm nọ buổi trưa đói quá, mở app đặt thử thấy 1 tô hủ tiếu 32k ship về tận nhà thành 57k...

Gọi đồ ăn ngày càng đắt

Hôm nọ con em đặt ly trà trên app thấy báo giá ly nhỏ 18k, ly to 20k. Hôm sau ra tận quán mua thì ly to có 18k còn ly nhỏ có 16k. Đương nhiên đâu phải có 20k là mua được ly nước, còn phụ thu đơn hàng nhỏ 3k, phí sử dụng dịch vụ 3k, phí ship cũng đã được điều chỉnh lên 18k. Chung quy mua 1 ly trà giá bán tại tiệm 18k thì sẽ tốn thêm 24k tiền chi phi cho dịch vụ cộng thêm 2k tiệm tự nâng giá để bù vào phí thu của dịch vụ gọi đồ ăn. Đó là còn chưa kể một số tiệm khác họ sẽ có cách để làm cho đơn hàng gọi ship qua dịch vụ có chất lượng kém hơn cái họ bán ở quán, để có thêm đồng lời.

Xăng tăng, dịch vụ cũng hết tiền nên bắt đầu bật chế độ máy bào, bào từ người mua đến người bán, bào đông bào tây, thỉnh thoảng trời nắng thì bào thêm phí trời nắng, trời mưa thì bào thêm phí trời mưa. Hôm nọ buổi trưa đói quá, mở app đặt thử thấy 1 tô hủ tiếu 32k ship về tận nhà thành 57k, thế là tự giác cầm ví đi mua gói mì 8k về nấu với quả trứng 3k, miễn phí công nấu đi thì cả tổng chi phí đâu tầm 12k, cũng là đã đắt hơn so với ngày xưa, nhưng mà vẫn chưa bằng tiền phí dịch vụ. Sau rốt thì dịch vụ cũng đã đến lúc không muốn cho tui dùng nữa rồi.

Thời đại tiện dụng thì tiện dụng, nhưng mà bào quá thì đành thôi vậy. Kiếm tiền khó, tui biết thế nên tui quyết định làm khó các dịch vụ trong việc kiếm tiền của mình =)))


Mình là Minh và mình viết những bài chia sẻ này vì đam mê.
🚀🚀🚀

Theo dõi các tài khoản khác của mình tại:
Dribbble: https://dribbble.com/marcushq
Behance: https://www.behance.net/thunderlion
LinkedIn: https://www.linkedin.com/in/marcushq/
Thông tin liên hệ công việc bạn vui lòng gửi email tới: hi@marcushoang.com là sẽ luôn có người đọc và phản hồi 💖