Hãy cứ khát khao, hãy cứ dại khờ

Hãy cứ khát khao, hãy cứ dại khờ

Câu nói của Steve Jobs đúng với mình ở thời điểm mình nhìn lại 5 năm đi làm của bản thân. Mình ở thời điểm 22 tuổi, mới bước chân ra làm người đi làm chính thức ở vị trí UI designer nhưng thú thật là mình làm nhiều hơn thế.

Mình biết mình không nhiều kiến thức UX nên mình hay xin làm phần flow và wireframe, mình cũng biết mình có kiến thức lập trình nên hay ngồi nói chuyện với dev về việc "tính năng này làm như nào", và mình biết sử dụng Photoshop, nên mình cũng không ngại ngần công việc làm poster, banner cho các sự kiện công ty. Và tấm ảnh này, công ty kết hợp bán cafe, mình là người vẽ bảng, chỉ đơn giản là vì mình cũng tập toẹ lettering những ngày tháng sinh viên.

Chả nghĩ gì ngày đó là có dại khờ hay khó khăn hay lệch hướng chi cả, vì mình là designer nên mình cứ làm thôi. Tự nhiên hôm nay thấy lại hình ảnh năm đó, hồn nhiên làm những thứ không hề có trong JD, thấy vui vì mình làm thứ có ích, "dại khờ" một chút thôi mà. 5 năm rồi, lớn rồi, giờ cũng đã có những vị trí nhất định ở những nơi mình làm việc, lương cũng đã tăng nhiều lần so với mức lương ngày đó, nhưng biết ơn những tháng ngày trẻ nhiệt huyết ấy vô cùng.

Be hungry, be foolish.