Khôi hài chuyện “AI” 😂

Mọi chuyện sẽ êm ả nếu như không có đại dịch Covid-19. Câu chuyện bắt đầu vào 1 sáng đẹp trời khi chúng mình đến công ty và nhận được rất nhiều phản ánh của khách hàng là hệ thống KYC không hoạt động, làm cho họ không thể hoàn thiện tài khoản và bắt đầu giao dịch được.

Khôi hài chuyện “AI” 😂
Photo by Tim Mossholder / Unsplash

Nói chuyện chuyên môn nhiều rồi, hôm nay mình xin phép đổi gió sang một chủ đề khác, đó là một câu chuyện hài hước thực tế mà chính mình được trải nghiệm.

Chuyện là vào năm 2019, công ty mình lên kế hoạch thay đổi hệ thống KYC từ thủ công sang tự động hoàn toàn. Trước đó thì công việc KYC hoàn toàn do nhóm vận hành đảm nhận nên khi số lượng người dùng tăng cao thì không thể kham nổi và dẫn tới thời gian chờ của người dùng rất lâu.

Sau khi cân nhắc rất nhiều giải pháp của các nhà cung cấp khác nhau, thì sếp quyết định chọn một nhà cung cấp đến từ Ấn Độ, với lời hứa hẹn là sử dụng AI để đọc và nhập thông tin giấy tờ tuỳ thân cũng như là xác thực nhanh chóng trong vòng 5 phút. Bên mình đã chủ động dùng thử và thấy là tốc độ đọc rất nhanh chóng giống như quảng cáo, thông tin cũng rất chính xác. Sau đó thì đương nhiên là quyết định kí hợp đồng.

Mọi chuyện sẽ êm ả nếu như không có đại dịch Covid-19. Câu chuyện bắt đầu vào 1 sáng đẹp trời khi chúng mình đến công ty và nhận được rất nhiều phản ánh của khách hàng là hệ thống KYC không hoạt động, làm cho họ không thể hoàn thiện tài khoản và bắt đầu giao dịch được. Thế là bắt đầu đi điều tra, email cho bên cung cấp và nhận được câu trả lời:

”Hiện tại do tình hình dịch Covid-19 phức tạp nên nhân viên chúng tôi đã không thể đến công ty, hệ thống đang ngưng hoạt động”

Liên tiếp những ngày sau đó, hệ thống này không thể hoạt động bình thường hoặc mất rất nhiều thời gian để xử lý. Điều này làm tổn hại kha khá đến doanh thu và hình ảnh công ty mình.

Lý do bên họ đưa ra nghe cũng khá lạ lùng, vì thông thường thì hệ thống AI là hệ thống hoạt động tự động và cũng không cần quá nhiều sự can thiệp của con người. Vậy thì tại sao dịch vừa đến, nhân viên nghỉ thì AI không hoạt động?

Cuối cùng thì sau bao nhiêu lần liên lạc và phàn nàn, bên phía đối tác cũng thừa nhận là do “AI” của họ bị dịch nên không đi làm được. Hoá ra, AI được quảng cáo hoành tráng lại chính là đội ngũ vận hành bằng cơm phía sau. 😂😂

Khỏi phải nói thêm, công ty mình sau cú shock đó đã tìm đến một nhà cung cấp khác và sử dụng dịch vụ ổn định cho tới bây giờ.

Quả là “Hảo AI” 😄