Những cách giúp designer thoải mái khi bị art-block

Những cách giúp designer thoải mái khi bị art-block

Art-block không chỉ là từ ngữ chỉ sự bí bách ý tưởng của người làm nghệ thuật, ngay cả designer cũng dễ bị mắc phải trường hợp trên, nhất là khi yêu cầu công việc của họ thường được gắn liền với yếu tố sáng tạo, đột phá. Ai làm designer cũng sẽ dính phải art-block, không chỉ một mà có lẽ là rất nhiều lần trong cuộc đời làm nghề. Art-block không chỉ ám ảnh những newbie, mà ngay cả những người làm nghề lâu năm cũng rất thường xuyên gặp phải trường hợp này.

Vậy đâu là cách thoát khỏi tình trạng này?

Thông thường, khi dính art-block, tâm trạng chúng ta sẽ bị kìm kẹp, bí bích và luôn trong sức ép phải tìm ra thứ mới nhưng lại bị chính cái sự căng thẳng cản đường. Việc đầu tiên cần làm không phải là cố gắng tìm ra được ý tưởng để giải thoát, mà chúng ta cần dẹp bỏ căng thẳng trước.

Bằng cách rời khỏi bàn làm việc càng sớm càng tốt

Sau đó, hãy thử những tips sau:

1️⃣ Ăn một bữa thật ngon: Có thực mới vực được đạo, và thức ăn là thứ không gì tốt hơn giúp bạn giải toả được căng thẳng, cung cấp thêm những dưỡng chất cho bộ não mệt mỏi vì suy nghĩ của bạn để tiếp tục chiến đấu.

2️⃣ Tập thể thao: Thật nặng hoặc nhẹ nhàng, tuỳ theo sở thích và sức khoẻ của bạn. Như với mình, mình sẽ lao ngay ra phòng gym, tập đủ các bài đến khi thấm mệt và ngủ một giấc thật ngon trước khi bước vào giải quyết tiếp art-block. Việc tập thể thao giúp cho tâm trí bạn được cởi bỏ gánh nặng cũng như cơ thể của bạn sẽ nhận được những tín hiệu mới, những hormone giúp não bạn hưng phấn hơn và từ đó làm cho bạn sáng tạo hơn.

3️⃣ Hơi bê tha một tí nhưng bạn hãy thử đi uống một bữa cùng với hội cạ cứng của mình. Bia rượu nhiều là hoàn toàn không tốt, nhưng một chút vừa đủ có thể giúp bạn sảng khoái hơn, cùng với những câu chuyện phiếm, những tiếng cười cùng hội bạn thân cũng sẽ giúp bạn “nhấn nút refresh” cho dòng ý tưởng của mình.

Vẫn còn rất nhiều cách khác và mình tin rằng các anh, các chị và các bạn ở đây đang dùng để vượt qua giai đoạn khó khăn lúc làm việc. Mọi người hãy cùng chia sẻ với mình nha